Thêm món ăn ngon: Bánh đa kê
- 100g đậu xanh
- 50g đường cát trắng,
- 50g dừa nạo sợi
- 1 ít nước vôi trong, 1 nhúm muối nhỏ
- Bánh đa đã nướng chín.
Cách làm:
- Đậu xanh ngâm nước nóng, đãi sạch vỏ.
- Cho vào hấp hoặc thổi như thổi xôi cùng vài hạt muối.
- Khi đậu chín lấy ra đánh hoặc giã nhuyễn, nắm thành những nắm tròn, đậu nắm luôn khi còn nóng sẽ dễ hơn nhiều đấy bạn nhé!
- Để món bánh đa kê được ngon bạn cần đãi cho kê thật sạch sạn.
- Sau đó đem ngâm trong nước vôi trong pha loãng khoảng 2 giờ.
- Cho kê vào nồi nấu cùng chút muối thôi nhé, thể tích nước gấp khoảng 3 lần thể tích kê. Bạn nên chọn một chiếc nồi thật dày để nấu để khỏi bị bén nồi, ở đây mình dùng nồi gang.
- Đun đến khi sôi thì hạ nhỏ lửa.
- Cứ dăm phút bạn lại khuấy đều để kê khỏi bị bén và khê nhé!
- Tiếp tục nấu đến khi kê chín nhừ, miết hạt kê vào tay thấy nhuyễn ra là được.
- Chuẩn bị bánh đa, kê, đậu xanh và đường
- Đầu tiên là đặt bánh đa lên đĩa rồi phết một lớp kê lên.
- Tiếp theo là đến đậu xanh thái nhỏ.
- Rồi đến đường, bạn có thể cho bao nhiêu đường tùy khẩu vị
- Cuối cùng có thể thêm chút dừa nạo sợi lên trên ăn sẽ thú vị lắm đấy!
Xem thêm món ăn ngon : am thuc doc dao | sườn lợn nấu cam
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét