Thứ Ba, 7 tháng 5, 2013

Món ngon mỗi ngày: Cà chua nhồi thịt

Thêm Món ngon mỗi ngày: Cà chua nhồi thịt

mon an ngon
mon ngon moi ngay : Cà chua nhồi thịt

Nguyên Liệu:
- 8 quả cà chua
- 300g thịt nạc vai
- 2 củ hành khô
- rau mùi để trang trí
- 1,5 thìa cà-phê gia vị
- 2 thìa cà-phê hạt nêm
- 1/5 thìa cà-phê tiêu
- ít bột năng
- dầu ăn.

Cách làm:
- Cà chua ngâm rửa sạch, cắt bỏ 1/3 quả tính từ cuống xuống, khoét bỏ ruột, rắc gia vị vào để ướp.
- Thịt nạc vai băm nhỏ.
- Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ.
- Làm nhân: Trộn đều thịt băm, hành khô, gia vị, hạt nêm, tiêu rồi nhồi vào trong quả cà chua.
- Bạn nên thoa ít bột năng vào lòng quả cà chua rồi nhồi nhân thịt vào. Nên nhồi chặt tay để khi rán thịt sẽ không bị rời khỏi miếng cà chua.
- Đun nóng dầu, cho cà chua vào rán áp chảo.
- Lúc rán, bạn áp phần mặt có thịt xuống rán trước, để lửa thật nhỏ. Sau đó rán tiếp mặt cà chua, chỉ rán qua vì nếu rán kỹ, cà chua sẽ nhão.
- Cho cà chua ra đĩa, rồi bỏ vào lò vi sóng làm chín thêm 2 phút, trang trí rau mùi.


Xem thêm món ngon mỗi ngàysườn lợn nấu cam | am thuc doc dao

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét