Thứ Sáu, 3 tháng 5, 2013

Mon ngon moi ngay : Tẩm bổ với Gà tần ngải cứu

Gà tần ngải cứu, mon an ngon mà lại bổ

Nguyên liệu:
500g đùi và cánh gà
1 bó ngải cứu
1 củ nghệ tươi
1 thìa cafe muối, 1 thìa cafe hạt nêm, 1 thìa súp rượu trắng, 2 thìa cafe dầu ăn.

Cách làm:
Gà rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Nghệ rửa sạch, gọt vỏ, đập giập. Cho gà vào nồi ướp với nghệ, muối, hạt nêm, để khoảng 20 phút cho thấm.
Ngải cứu nhặt phần ngọn, bỏ thân, rửa sạch. Gắp gà ra bát, sau đó cho ngải cứu vào nồi vừa ướp gà, nêm dầu ăn vào đảo đều, cho từng miếng gà lên, xếp xen kẽ với ngải cứu. Để 10 phút nữa cho gia vị thấm đều.
Đổ thêm 1 bát nước vào nồi, cho lên bếp đun lửa lớn đến khi sôi thì giảm lửa vừa khoảng 5 phút rồi tắt bếp, để nguội, lặp lại quy trình 1 lần nữa, cuối cùng cho thêm rượu vào cho gà dậy mùi thơm là được.


Xem thêm các món ăn ngon mà bổ tại : mon ngon moi ngay || am thuc doc dao

1 nhận xét:

  1. Tết là một dịp hết sức ý nghĩa và quan trọng với mọi người dân Việt Nam, đây cũng là lúc để những nét đẹp văn hoá truyền thống của dân tộc được thể hiện rất rõ ràng, đặc biệt là ẩm thực. Bởi vì văn hoá banh trung thu mỗi miền sẽ có sự khác biệt nhất định tạo nên sự đa dạng hấp dẫn cho chúng ta. Hôm nay Mâm Cơm Việt sẽ giới thiệu đến bạn 10 mon ngon ngay tet mien bac đặc sắc nhất, hãy cùng theo dõi nhé!

    Trả lờiXóa