Chủ Nhật, 14 tháng 4, 2013

Mon ngon moi ngay : Lẩu nấm - Xu hướng ẩm thực độc đáo

Lẩu nấm - Xu hướng ẩm thực độc đáo 

mon ngon moi ngay || món ngon mỗi ngày  

 Lẩu nấm thiên nhiên nhẹ nhàng, tinh khiết và có tác dụng dưỡng sinh đang trở thành xu hướng ẩm thực trong thời kỳ hiện đại. Nầm và sức khỏe Là loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng nhưng nấm không gây chứng xơ cứng động mạch và không làm tăng cholesterol trong máu như các loại thực phẩm nguồn gốc động vật.

    Ngoài giá trị cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết nấăn còn có nhiều tác dụng dược lý khá phong phú như: tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể, thúc đẩy quá trình sinh trưởng và phát triển của tế bào có khả năng kháng ung thư. Nhiều loại nấm ăn có công năng kích thích cơ thể sản sinh interferon, nhờ đó ức chế được quá trình sinh trưởng và lưu chuyển của virus.

 

  
  Nấm là thực phẩm giàu đạm, đầy đủ các acid amin thiết yếu, hàm lượng chất béo ít và là những acid béo chưa bão hòa. Do đó tốt cho sức khỏe của con người. Vào những ngày đông lạnh giá, thỉnh thoảng chị em có thể làm một nồi tươi cho gia đình thưởng thức cũng rất tuyệt. Khi mua nấm, chị em chú ý khâu lựa chọn nhé. Đối với các loại nấm tươi, chị em nên mua loại có màu sắc tươi, mùi thơm hấp dẫn. Tránh chọn nấm bị dập nát, úa vàng, có mùi ôi. Vết cắt rỉ ra chất trắng sữa là dấu hiệu của nấm độc. Trong đó, nấm bào ngư chọn loại thân dày, ăn sẽ giòn và ngon hơn thân nhỏ, tai nấm nở to.

   Nấm rơm chọn loại còn búp, bóp vào thấy hơi cứng. Nấm rơm cát màu đen ngon hơn nấm rơm cấy màu trắng ngà. Riêng đối với nấm có phần mũ to, nên chọn loại nấm có cánh to mình dày, bóp nhẹ thấy cứng tay. Ngoài ra, trước khi chế biến để nấm được thơm ngon sau thì khi cạo sạch nấm xong bỏ ngay vào thau nước có pha muối loãng, ngâm khoảng 15 phút rồi xả sạch, nấm sẽ thơm và hết nhớt nhé!
 
Nguyên liệu :
 - 8 con nghêu
 - 100g tôm
- 100g mực
 - 100g cá viên
- 50g nấm đông cô
- 50g nấm bạch tuyết
- 50g nấm bào ngư
 - 50g nấm hồng ngọc
- 50g nấm rơm
- 4 cây cải thìa
- 1 lít nước dùng
- 2 thìa cà phê hạt nêm
- 1/2 thìa cà phê dầu vừng
- 1/2 thìa cà phê rau mùi băm
- 1/3 thìa cà phê tiêu

 Vào những ngày đông lạnh giá, thỉnh thoảng chị em có thể làm một nồi lẩu nấm thập cẩm tươi cho gia đình thưởng thức cũng rất tuyệt
- Tôm rửa sạch, bỏ râu. Mực rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Nghêu rửa sạch. Cá viên thái đôi hoặc để nguyên tùy thích.
- Nấm rơm thái bỏ gốc, dùng dao cạo nhẹ phần rơm dính vào nấm rồi rửa sạch với nước muối pha loãng.
- Rửa sạch các loại nấm còn lại, vớt ra để ráo. Nấm bào ngư và nấm hồng ngọc thái miếng vừa ăn.
- Cải thìa thái làm đôi theo chiều dọc, rửa sạch dưới vòi nước, vớt ra để ráo.
- Đun sôi nước dùng, nêm hạt nêm, dầu vừng, tiêu và rau mùi băm vào.
- Tiếp đến thả nghêu, tôm, mực và các loại nấm. Tắt bếp.
- Dùng nóng với mì, miến hoặc bún tươi. Dọn kèm bát nước mắm. Chúc các bạn ngon miệng với mónlẩu nấm thập cẩ
Nguồn amthuchoanggia

Xem thêm các món ngon độc đáo tại : am thuc doc dao

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét